Giới thiệu sách tháng 12

Nhân kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944- 22/12/2019) và kỷ niệm 30 năm ngày Hội quốc phòng toàn dân( 22/12/1989- 22/12/2019) Thư viện trường THCS Thắng Tượng đã tổ chức giới thiệu đến thầy cô giáo và các em học sinh cuốn nhật ký” Mãi mãi tuổi hai mươi” của liệt sỹ Nguyễn Văn Thạc do nhà thơ Vương Hưng sưu tầm và giới thiệu. Sách được nhà xuất bản Thanh Niên ấn hành - xuất bản năm 2005 cùng với nhật ký Đặng Thuỳ Trâm.
Cuốn sách gồm 295 trang, sau khi xuất bản, nó đã được  đông đảo độc giả khắp nơi trong nước háo hức đón nhận. Chúng ta hãy lắng nghe lời tâm sự của thủ tướng Phan Văn Khải sau khi đọc những trang nhật kí của liệt sĩ cũng như nhiều người Việt Nam ở mọi lứa tuổi, “tôi rất xúc động khi đọc nhật kí của hai liệt sĩ  Đặng Thuỳ Trâm và Nguyễn Văn Thạc hai con người, hai cuộc đời hai tấm lòng biết bao đẹp đẽ, giản dị và cao cả, tràn đầy chất anh hùng lãng mạng, có sức truyền cảm sâu xa đến phần trong sáng của con người, như lời tâm sự, lời nhắn nhủ, và cả lời thức tỉnh…”
Học sinh giới thiệu sách vào giờ chào cờ đầu tuần

Đúng vậy! Có thể coi những trang nhật kí “Chuyện đời” là một cuộc trải nghiệm thực tiễn vô cùng gian khổ nhiều hi sinh nhưng lại tràn đày say mê và hấp dẫn của một thanh niên trí thức Hà Nội trong những năm đầu thập niên 70 của thế kỉ trước.
Học sinh giới thiệu sách vào giờ chào cờ đầu tuần

Đến với “Mãi mãi tuổi hai mươi” để  biết thêm một con người, một cuộc đời “…Ở một thời mà đến được với mọi thời”. Hơn thế nữa, tuổi trẻ chúng ta hôm nay được sống trong một đất nước độc lập tự do, nền độc lập tự do được đánh đổi không ít máu xương của các thế hệ cha anh đi trước. Vì vậy chúng ta phải biết quý trọng hơn cuộc sống mình đang có và hãy đóng góp phần mình viết tiếp những dòng mới, những dòng vui tươi của dân tộc như lời nhắn gửi mong ước của anh.

Nguồn tin: Văn Thị Yến