Vài nét về trường THCS Thắng Tượng

VÀI NÉT VỀ TRƯỜNG THCS THẮNG TƯỢNG

 
Trường THCS Thắng Tượng được thành lập ngày 17/10/2001 theo quyết định của UBND huyện Thạch Hà bằng việc sát nhập hai trường THCS với nhau, đó là trường THCS Thạch Thắng và trường THCS Tượng Sơn. Trường được quy hoạch và xây dựng trên địa phận của xã Thạch Thắng – Thạch Hà – Hà Tĩnh nằm cách trụ sở UBND xã Thạch Thắng gần 200m, cách trung tâm TP Hà Tĩnh khoảng 8 km; với tổng diện tích là 19.043m2. Sau 5 năm xây dựng và phát triển, ngày 20/06/2005 trường được công nhận là trường chuẩn quốc gia THCS giai đoạn 2001 - 2010; ngày 20/06/2011 được công nhận là trường chuẩn quốc gia THCS giai đoạn 2010 - 2015.

 
                                                                                                  
   Tập thể giáo viên trường THCS Thắng Tượng

        Hiện nay (Năm học 2014-2015 ) trường THCS Thắng Tượng có 14 lớp với 500 học sinh, tổng số cán bộ nhân viên: 43 người. Là một trường có quy mô khá lớn có bề dày thành tích của huyện Thạch Hà. Được sự quan tâm của chính quyền hai xã Thạch Thắng và Tượng Sơn, sự hỗ trợ tích cực của Phòng Giáo dục và Đào tạo Thạch Hà, cùng với sự năng nổ, nhiệt tình, hết lòng vì tập thể của Ban Giám hiệu, trường đang được sửa sang và xây dựng lại khang trang hơn, tạo điều kiện tốt cho thầy trò yên tâm dạy và học.
       Là một trường học, bao giờ nhà trường cũng đặt vấn đề chất lượng giáo dục lên hàng đầu. Để làm tốt công tác này, Ban Giám hiệu đã luôn sâu sát trong chỉ đạo chuyên môn cũng như các công tác giáo dục đạo đức học sinh.Thực hiện đổi mới phương pháp dạy học, nhà trường thường xuyên tổ chức sinh hoạt chuyên môn các nhóm, tổ và Hội đồng Sư phạm, thực hiện 100% các tiết dạy đều có đồ dùng dạy học, ngoài việc tận dụng hết đồ dùng dạy học mà trường có, giáo viên còn tự làm thêm nhiều đồ dùng có chất lượng, phụcvụ tốt cho việc dạy và học. Tiếp cận với công nghệ thông tin, hầu hết các tổ chuyên môn đều có nhiều tiết dạy bằng giáo án điện tử. Những tiết học này đã thực sự gây hứng thú cho cả thầy và trò.
      Với một đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và yêu nghề, với truyền thống hiếu học của học sinh Thắng Tượng, trường đã đạt được nhiều kết quả tốt. Tỉ lệ học sinh tốt nghiệp hàng năm trung bình 97-99%, tỉ lệ học sinh vào trường công lập 75% trở lên. Trường cũng đạt vị thứ cao trong các kì thi học sinh giỏi cấp huyện ở một số bộ môn như sinh học, thể dục... Kết quả thi học sinh giỏi huyện năm học 2014 - 2015: Trường có 40 học sinh đạt giải, trong đó có 3 giải Nhất, 05 giải Nhì, 18 giải Ba, 18 giải Khuyến khích... Đặc biệt, trường đã có học sinh Lê Thị Hà Anh đạt chứng chỉ tin học văn phòng quốc tế năm 2015 với số điểm khá cao và một giải ba cấp Tỉnh (Tiếng Anh qua mạng). Có được kết quả tốt đẹp như vậy là nhờ có sự quan tâm sâu sát của Chi bộ nhà trường, của Ban Giám hiệu, sự nhiệt tình, giàu kinh nghiệm của các đồng chí Tổng phụ trách và sự hết lòng vì học sinh của tập thể giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường.
Công tác xây dựng Đảng, xây dựng đoàn thể vững mạnh luôn được tập thể Ban Giám hiệu và cán bộ, giáo viên nhà trường chú trọng thực hiện. Nhờ vậy chi bộ nhà trường nhiều năm liên tục đạt “Chi bộ trong sạch- vững mạnh”. Công đoàn nhà trường liên tục đạt Công đoàn vững mạnh của huyện.
       Với sự đoàn kết nhất trí cao, sự nỗ lực không ngừng của mỗi cá nhân, năm học này trường THCS Thắng Tượng tin tưởng sẽ gặt hái những kết quả tốt đẹp hơn nữa.
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây